Liệt kê các thế cờ tướng hay và cách giải nhanh

Chuyên trang thông tin điện tử mill6.org đã tổng hợp chi tiết về các thế cờ tướng hay và cách giải hiệu quả nhất. Để biết chi tiết về từng cách giải các bạn hãy tham khảo chi tiết ở bài viết dưới đây nhé!

Cờ tướng là gì?

Cờ tướng được biết đến là trò chơi giải trí phổ biến nhất trên thế giới với rất nhiều những giải đấu khác nhau từ quy mô từ nhỏ đến lớn được tổ chức ở trên toàn cầu. Tại Việt Nam, cờ tướng không còn là bộ môn thể thao mà đây là thú vui tao nhã được ưa chuộng ở mọi lứa tuổi khác nhau.

Cờ tướng là gì?

Để chơi bộ môn cờ tướng sẽ cần đến 2 người. Theo đó, mỗi bên sẽ có 16 quân bao gồm Tướng, Sỹ, Tượng, Xe, Pháo, Mã và Tốt. Trong số đó, tướng sẽ quan trọng nhất. Ván cờ bắt đầu người chơi thực hiện các bước đi trên quân cờ nhằm để tiêu diệt tướng của đối phương.

Mỗi ván chơi cờ tướng sẽ kéo dài tầm 15 – 20 phút. Tuy nhiên thời gian cũng có thể sẽ kéo dài hơn, nhất là những kỳ thủ chuyên nghiệp. Khi chơi, người chơi có thể giải trí và luyện tập trí óc và có lối tư duy hệ thống.

Tìm hiểu về các thế cờ tướng hay và cách giải

Ngay trên chuyên mục king fun app đã chia sẻ cụ thể đến với mọi người về các thế cờ tướng hay và cách giải nhanh nhất, cụ thể như sau:

Tìm hiểu về các thế cờ tướng hay và cách giải

Khổng Minh tá tiễn

Đây là thế cờ lấy cảm hứng từ chuyện Khổng Minh sử dụng tên trong sương mù bắn quân Tào. Theo nhưng chuyên gia nhận định là thế cờ hiểm, y như tên gọi của nó. Khổng Minh tá tiễn là loại cờ thế giang hồ hay, cách giải thế cờ này sẽ khiến nhiều người chơi phải vò đầu bứt tóc.

Theo đó, cách giải thế cờ tướng này sẽ hỗ trợ mọi mặt cho song chốt. Giả sử như quân đen đang có song chốt tạo thành hình tam giác với tướng của quân đỏ. Tượng đen đang chắn trước tướng đen thì các bạn cần phải di chuyển quân tượng sang vị trí khác. Mục đích mở mặt tướng và hỗ trợ cho song chốt. Sử dụng mọi cách để xem đỏ không cùng dòng với chốt đen. Sau đó, chốt đen di chuyển nhằm tạo thành cục đỏ. Đối với thế giang hồ này, các bạn phải khéo léo tạo ra được các sát cục ẩn là được. Cứ trên đà đó bạn sẽ giải được thế cờ Khổng Minh tá diễn.

Thế cờ Tiểu Khưu Dẫn

Đây là thế cờ hay và khiến cho nhiều cao thủ phải vò đầu tìm ra cách giải. Tiểu Khưu Dẫn – Thế cờ chặn đường đối thủ và hóa giải đường chặn của đối thủ. Đối với thế này thì khá hiếm gặp. Đó là khi các bạn còn 2 cặp xe – mã nhưng lại bị kìm chặt bởi 3 quân chốt xanh.

Ở trong thế cờ này, sẽ có 2 trường hợp có thể diễn ra, thắng hoặc có thể là hòa. Theo đó, cách hóa giải thế cờ này cũng không mấy đơn giản. Đầu tiên phải hy sinh xe ở chân sĩ nhằm chiếu buộc tướng ăn ra không còn mặt tướng. Tiếp đó hãy đưa mã về chân pháp, lên mã còn lại khóa chết 2 chốt. Dần dần hãy lừa cho những quân của đối phương rời khỏi vị trí chặn và bạn sẽ giành chiến thắng.

Thí mã hãm xe

Đây là tuyệt chiêu cờ thế rất hay nhằm khai cuộc trận đấu. Đây chính là cách đánh của Chung Chân. Theo đó, sẽ có 2 tuyệt chiêu có thể hạ gục đối thủ.

– Tuyệt chiêu 1: bình phong mã phá thế trận pháo đầu của đối phương. Giữa trận bạn có thể bỏ mã và hãm xe, khiến quân xe của đối phương tê liệt. Thế cờ từ đó sẽ có lợi cho phía ta rất nhiều.

– Tuyệt chiêu 2: pháo đầu đại phá thế trận đơn đề mã.

– Tuyệt chiêu 3: rất hiểm nếu như bạn biết cách sử dụng quân.

Đào Hồng Liễu Lục

Là thế trận làm loạn trí người chơi. Ở trong trận, sẽ có rất nhiều ma trận dễ khiến cho bạn đi lạc nước cờ. Thế cờ này sẽ khiến cho bạn đang vui vì sắp thắng lại hụt hẫng bởi kẹt cờ ngay sau đó.

Do đó, cách giải thế cờ tướng này các bạn cần phải thận trọng từng bước một. Tránh không nên nhìn thấy quân đối phương dễ ăn mà không nghĩ đến nước đi sau.

Song mã bảo giá

Là thế cờ giang hồ đầy âm mưu mà các bạn cần phải thận trọng. Đối thủ sẽ đưa một quân của bạn vào trong thế hiếm, nhằm để bạn tập trung bảo vệ quân đó. Nhưng trên thực tế mục tiêu mà đối phương nhắm đến lại là một quân cờ khác. Do đó, các bạn cần phải tỉnh táo đến giải quyết được thế cờ này.

Hướng dẫn cách giải thế cờ: khi các bạn thấy quân cờ của mình đang trong thế hiểm, không nên gấp rút tạo đường thoát. Theo đó, cần phải quan sát cả bàn cờ xem ngoài quân cờ đó còn có quân nào gặp nguy hiểm hay không. Nếu như được hãy sử dụng “tốt” hoặc là “mã” nhằm chặn đường ăn của quân đối phương.

Kết luận

Hy vọng các thông tin do chuyên trang mill6.org chia sẻ đã giúp cho mọi người được biết được các thế cờ tướng hay và cách giải hiệu quả nhất. Cùng nhau chia sẻ các thông tin hữu ích trên đến với bạn bè và người chơi nhé!