Tiểu sử Quế Ngọc Hải: Từ sai lầm đáng trách đến hậu vệ đẳng cấp

Lá chắn thép ở hàng phòng ngự được Quế Ngọc Hải đã, đang làm rất tốt trong màu áo câu lạc bộ cũng như đội tuyển quốc gia. Để có một sự nghiệp thành công như hiện tại, cầu thủ này cũng đã phải trải qua khá nhiều thăng trầm. Nội dung trong bài viết, Gamebanca.info sẽ gửi đến bạn thông tin về tiểu sử Quế Ngọc Hải và cùng xem lại hành trình anh ấy vượt lên chính mình để trở thành một cầu thủ đẳng cấp.

Tiểu sử Quế Hải

Quế Ngọc Hải sinh năm 1993, anh là người xã Diễn Phong, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. Sinh ra trong gia đình không có ai theo nghề thể thao, xong Ngọc Hải cùng với anh trai của mình lại thể hiện niềm yêu thích bóng đá đầy mãnh liệt và may mắn được gia đình ủng hộ. Tiểu sử Quế Ngọc Hải đã cùng với anh trai thi đỗ vào lò đào tạo trẻ Sông Lam Nghệ An, tuy nhiên chỉ có Ngọc Hải theo bóng đá chuyên nghiệp còn anh trai của Hải phải chia tay sân cỏ khá sớm vì chấn thương.

Thi đấu ở vị trí trung vệ, Quế Ngọc Hải được đánh giá là niềm tự hào và sản phẩm đầy chất lượng do lò đào tạo Sông Lam Nghệ An phát hiện, đào tạo nên. Tiểu sử Quế Ngọc Hải cho thấy anh ấy là người có chuyên môn tốt, vì thế mà anh nhanh chóng có mặt trong đội hình đội 1 của Sông Lam khi chưa tròn 20 tuổi và còn có giai đoạn trung vệ này là đội trưởng của đội bóng.

Thời điểm hiện tại, Ngọc Hải đang thi đấu cho câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An và đội tuyển quốc gia Việt Nam. Tại V-League dù là trong màu áo Sông Lam hay trước đó là Viettel thì hậu vệ này chưa khi nào thi đấu dưới 19 trận, anh luôn thể hiện một phong độ ổn định và là “lá chắn thép” nơi hàng phòng ngự của đội bóng. Quế Ngọc Hải đang là cầu thủ Việt Nam nhận lương cao nhất tại V-League, điều này được đánh giá là hoàn toàn xứng đáng với tài năng của Ngọc Hải.

Tuy nhiên, để có một Quế Ngọc Hải trưởng thành và thi đấu rất ổn định ở mọi cấp độ đội tuyển như hiện nay thì anh ấy cũng có giai đoạn trải qua những thăng trầm trong sự nghiệp. Nó vừa là một vết nhơ, cũng là điểm nhấn giúp Ngọc Hải nhìn nhận lại mọi thứ và định hướng tốt hơn cho sự nghiệp đỉnh cao của bản thân.

Phong cách chơi bóng của Quế Ngọc Hải

Từ tiểu sử Quế Ngọc Hải cũng đủ thấy anh ấy là một người sinh ra là dành cho bóng đá, trong Hải có đủ tố chất của một trung vệ hàng đầu. Ở Hải anh ấy chắc chắn trong việc làm phòng ngự, cùng với đó là sự nguy hiểm ở các tình huống bóng dâng lên tấn công hay kiến tạo cho đồng đội ghi bàn. Có mặt tên sân, Ngọc Hải luôn sẵn sàng quát tháo và điều chỉnh đồng đội khi thấy họ thi đấu dưới sức. Kỹ năng chơi bóng bằng chân của Ngọc Hải vô cùng điêu luyện cho việc làm phòng ngự, song song với là lợi thế chiều cao nên giúp anh ấy cũng đầy tự tin ở những pha tranh chấp bóng bổng.

Ngọc Hải luôn thi đấu đầy tự tin, là người có độ tuổi lớn hơn những người đồng đội trong đội tuyển nên trung vệ này còn thường xuyên được giao cho đảm nhận những tình huống bóng có tính chất áp lực cao. Đáp lại sự kỳ vọng của mọi người, Ngọc Hải luôn làm rất tốt vai trò cũng như nhiệm vụ của mình. Sự chững chạc, khả năng đọc tình huống tốt giúp Ngọc Hải luôn được huấn luyện Park Hang-seo lựa chọn ở tuyến phòng ngự của đội tuyển thi đấu tại mọi sân chơi.

Từ sai lầm đáng trách đến hậu vệ đẳng cấp

Như đã nói từ phần tiểu sử Quế Ngọc Hải, để có một sự nghiệp thành công như hiện nay thì anh ấy cũng có giai đoạn trải qua thăng trầm. Trong đó, sự việc Quế Ngọc Hải vào bóng quá mạnh với cầu thủ Phạm Anh Khoa của SHB Đà Nẵng tại vòng 25 V.League 2015 khiến cho Anh Khoa phải chia tay sân cỏ là “vết nhơ” lớn nhất trong sự nghiệp của trung vệ này.

Sau khi sự việc xảy ra, Quế Ngọc Hải đã bị phạt treo giò 6 tháng và phải lo toàn bộ chi phí chữa trị cho Anh Khoa lên đến 800 triệu đồng. Lúc này Quế Ngọc Hải chỉ mới 22 tuổi, đó là một cũ ngã cực kỳ lớn và dường như khiến anh ấy cũng đã có suy nghĩ phải chia tay sân cỏ. Xong nhờ sự giúp đỡ của Bầu Đức, cổ động viên Sông Lam Nghệ An và nhà tài trợ đội bóng mà Ngọc Hải đã chuẩn bị đủ số tiền điều trị cho Anh Khoa. Sự việc này trở thành ký ức buồn của cả hai cầu thủ, điều đáng mừng là Ngọc Hải có thể vượt qua được sự ám ảnh về tội lỗi của mình mà đứng lên làm lại từ đầu.

Kết luận

Từ thông tin về tiểu sử Quế Ngọc HảiGame Bắn Cá TV đưa ra, hy vọng là nội dung hay và bổ ích giúp các bạn hiểu hơn về trung vệ này. Ngọc Hải ở thời điểm hiện tại là một cầu thủ chất lượng, thủ lĩnh thực thụ trên sân. Người hâm mộ luôn mong anh ấy sẽ tiếp tục duy trì điều này để tỏa sáng hơn nữa trên sân cỏ, giúp bóng đá Việt Nam gặt hái nhiều thành công.