Người sinh tháng 1 cung gì? Những đặc điểm chung ít ai biết đến

Sinh tháng 1 thuộc cung gì

Từ xưa đến nay, theo quan niệm của phương Đông, mỗi người sinh ra đều mang một số phận và vận mệnh riêng của cuộc đời. Nếu bạn là người sinh vào tháng đầu tiên của năm, chắc hẳn bạn có thắc mắc những người sinh tháng 1 cung gì? Những người sinh cùng tháng với bạn có đặc điểm chung như thế nào? Cùng tìm hiểu qua các thông tin dưới đây nhé!

Những người sinh tháng 1 cung gì
Những người sinh tháng 1 cung gì

I. Sinh tháng 1 là cung gì?

Bạn cần phải xác định được chính xác ngày sinh của mình thuộc âm lịch hay dương lịch thì mới có thể biết được mình thuộc cung nào hay chòm sao nào trong 12 cung hoàng đạo. Chỉ khi có được ngày sinh đúng theo dương lịch thì bạn mới có thể hiểu được về những thứ liên quan đến cung sao của mình bởi 12 cung hoàng đạo được quy ước theo ngày dương nên nhất định bạn phải lấy ngày sinh dương lịch của mình để đối chiếu nhé.

Bạn hãy hỏi ông bà, cha mẹ của mình để biết chính xác ngày sinh của mình theo ngày âm hay dương lịch bởi vì có rất nhiều phụ huynh thường lấy ngày sinh của con, cháu mình theo ngày âm và chọn luôn ngày đó để làm giấy khai sinh. Trong trường hợp người nhà của bạn chỉ biết ngày âm lịch thì cũng rất dễ dàng để bạn tính ra ngày sinh dương lịch của mình ví dụ như xem lịch vạn niên, hoặc tìm đến các website uy tín để đổi ngày.

Vậy tháng 1 cung hoàng đạo gì? Trong tháng 1 được chia làm 2 cung hoàng đạo chính dựa theo sự phân loại ngày sinh. Những người sinh từ ngày 01 tháng 1 đến ngày 19 tháng 01 thuộc cung Ma Kết, người sinh từ 20 tháng 1 đến 31 tháng 1 thuộc cung Bảo Bình.

1. Những người sinh từ ngày 01/01 đến ngày 19/01

Nếu bạn sinh vào trong khoảng này thì bạn thuộc cung Ma Kết, tên tiếng Anh là Capricon (con dê). Trong các cung hoàng đạo, cung này có tính cách mạnh mẽ, hoạt bát và năng động nhất. Họ là người thông minh, giỏi quản lý, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc cũng như trong các mối quan hệ nên họ luôn biết cách đạt được mục tiêu trong cuộc sống.

Cung Ma Kết (Capricon)
Cung Ma Kết (Capricon)

2. Những người sinh từ ngày 20/01 đến ngày 31/01

Người sinh vào ngày này sẽ thuộc Cung Bảo Bình (Aquarius). Họ thích tham gia vào các công việc có tính tập thể, cộng đồng và luôn nỗ lực hết mình vì công việc. Bảo Bình cũng rất năng nổ, có nhiều năng lượng tích cực trong cuộc sống.

Cung Bảo Bình (Aquarius)
Cung Bảo Bình (Aquarius)

II. Người sinh tháng 1 thuộc nguyên tố nào?

Theo như chiêm tinh học phương Tây thì những người sinh tháng 1 sẽ thuộc nguyên tố lửa hoặc nguyên tố khí. Cụ thể như sau:

  • Những bạn sinh từ ngày 01 tháng 1 cho đến ngày 19 tháng 1 sẽ thuộc nguyên tố lửa
  • Nếu bạn sinh vào khoảng thời gian từ 20 tháng 1 cho đến ngày 31 tháng 1 thì bạn sẽ thuộc nguyên tố khí.
Người sinh tháng 1 sẽ thuộc nguyên tố lửa hoặc nguyên tố khí
Người sinh tháng 1 sẽ thuộc nguyên tố lửa hoặc nguyên tố khí

III. Đặc điểm chung của những người sinh tháng 1

Bên trên chúng ta đã giải đáp được thắc mắc tháng 1 thuộc cung gì. Giờ hãy cùng tìm hiểu chi tiết về 2 cung hoàng đạo thuộc tháng 1 nhé.

Người xưa có câu :’’Cha mẹ sinh con, Trời sinh tính’’. Tuy nhiên, các nhà chiêm tinh học đã chỉ ra rằng, những người có cùng tháng sinh hoặc cùng cung hoàng đạo sẽ có những nét tính cách tương đồng nhau. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu những người sinh tháng 1 có những đặc điểm chung nào nhé.

  • Do bản tính trầm lắng và ít nói nên những người sinh tháng 1 biết cách làm hài lòng người khác bằng cách hành xử khéo léo. Khi tâm trạng họ vui vẻ thì cũng là lúc họ bộc lộ được điểm mạnh của mình.
  • Trong công việc, họ thích sự rõ ràng, chu đáo và chỉnh chu. Họ thường là những người rất chăm chỉ, nghiêm túc trong làm việc. Họ nỗ lực không ngừng cùng với đam mê của mình. 
  • Nhìn chung những người này thuộc tuýp người lãng mạn nhưng không biết cách thể hiện tình yêu của mình nhưng họ luôn luôn chân thành và sống rất tình cảm.
  • Bên cạnh đó họ là những người khá cẩn thận, tính toán trong vấn đề tiền bạc.
Đặc điểm chung của những người sinh tháng 1
Đặc điểm chung của những người sinh tháng 1

1. Đặc điểm của những người sinh tháng 1 thuộc cung Ma Kết

Về tính cách: Có tố chất thành người quản lý, lãnh đạo giỏi, có tổ chức và tinh thần kỷ luật tốt, có thể dễ dàng tạo lòng tin với người khác. Bên cạnh đó, họ ít nói, thường bị bi quan và có tính thù lâu.

Về sự nghiệp: Theo đánh giá của các nhà chiêm tinh thì những người sinh tháng 1 sở hữu các tố chất tốt trong công việc như là tính cần cù, khiêm tốn, không ngại vất vả để tiến đến thành công. Quản lý, tài chính, giảng viên và kinh doanh bất động sản là các nghề nghiệp phù hợp với người thuộc cung Ma Kết.

Về tình duyên: Cung Kim Ngưu và Song Ngư khá hợp với Ma Kết bởi 2 cung hoàng đạo này mang lại kết quả tình yêu tốt nhất cho họ. Với bản tính cứng nhắc của mình, Ma Kết khiến chuyện tình yêu của họ gặp không ít rắc rối tuy nhiên họ luôn chung tình, biết cách tạo lòng tin trong tình yêu và luôn biết cách che chở cho người thương của mình.

Về màu sắc: Màu sắc hợp với cung hoàng đạo này là màu vàng, màu đỏmàu xanh lá cây.

Đặc điểm của những người sinh tháng 1 thuộc cung Ma Kết
Đặc điểm của những người sinh tháng 1 thuộc cung Ma Kết

2. Đặc điểm của những người sinh tháng 1 thuộc cung Bảo Bình

Về tính cách: Là người rộng rãi, độc lập, cá tính khá mạnh. Họ thích được giúp đỡ người khác, chính vì vậy họ thường xuyên đi từ thiện cũng như làm các công việc thiện nguyện, chia sẻ khó khăn ngay cả khi bản thân họ cũng không “rủng rỉnh’’. Tuy nhiên, Bảo Bình đôi khi không kiểm soát tốt cảm xúc của mình, họ dễ nhạy cảm và hay khó chịu với những thứ mình không ưng ý.

Về sự nghiệp: Là người thích tự do, để phát huy những khả năng đặc biệt của mình, khi tinh thần thoải mái thì họ mới có thể sáng tạo và làm việc một cách hiệu quả. Họ thông minh, nhiều lý tưởng nên công việc phù hợp với họ đó là giảng dạy, viết lách, diễn xuất hoặc nhiếp ảnh.

Về tình yêu: cung Song NgưCung bọ cạp là những cung hợp với họ. Trong tình yêu họ có tính cách hòa đồng, thân thiện với nửa kia của mình. Bảo Bình được đánh giá là người lãng mạn và chung thủy, luôn hết lòng vì người thương.

Tuy nhiên, người thuộc cung này đôi khi khá cứng đầu và khó bảo, họ cũng có một chút bảo thủ, thường có xu hướng muốn kiểm soát người yêu nhưng không cho phép quyền kiểm soát ngược lại nên hay xảy ra những bất đồng trong tình yêu của Bảo Bình.

Về màu sắc: Bảo Bình hợp với màu hồng, màu trắngmàu xanh dương. Đây là những màu sắc mang lại sự may mắn và tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho họ.

Đặc điểm của những người sinh tháng 1 thuộc cung Bảo Bình
Đặc điểm của những người sinh tháng 1 thuộc cung Bảo Bình

Trên đây là những chia sẻ của mill6.org, hy vọng bạn sẽ biết những người sinh tháng 1 cung gì? Mong bạn có thể hiểu được phần nào nét tính cách của mình dựa theo tháng sinh. Chúc các bạn thành công và may mắn.